Tham quan triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển của ngành giáo dục tỉnh Bình Dương

Thứ hai - 28/11/2022 19:07
[ Hoạt động chi đoàn 10.1]
            Ngày 20/11 hàng năm là ngày vui nhất, xúc động nhất, bởi đây là ngày cả xã hội đều hướng về các thầy cô giáo với tấm lòng kính trọng, tôn vinh và khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy chữ, dạy người. Bác Hồ đã khẳng định: "Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang". Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời. Thật vậy, bao đời nay, nghề dạy học luôn được coi là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định đến sự phát triển của đất nước. Lẽ đó, Sở GD-ĐT Bình Dương đã lên kế hoạch tổ chức triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển của ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương với chủ đề: “Tự hào và khát vọng” nhằm mục đích tri ân các thầy cô giáo đã có những công lao, đóng góp vô cùng to lớn cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương, cũng là để hòa cùng không khí hân hoan của cả nước nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
Tập thể lớp 10.1
          Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 17/11 và 18/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, có địa chỉ tại số B11 Hùng Vương - Thành phố Thủ Dầu Một - tỉnh Bình Dương. Đến tham quan triển lãm, có các thầy cô là giáo viên tiêu biểu của các trường và các học sinh là học sinh tiêu biểu của các trường khối THPT trên địa bàn tỉnh như: THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chuyên Hùng Vương, THPT An Mỹ,... Triển lãm là một sự diễn đạt lịch sử trực tiếp về chặng đường tiến tới sự phát triển của ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương - một chặng đường dài 40 năm mà ngành Giáo dục tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu, thay đổi đáng tự hào. Nơi đây chính là nơi lưu giữ lại những dấu mốc vàng son trong 40 năm hoạt động giáo dục của nước nhà nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Tại các không gian trưng bày riêng của 12 gian hàng trưng bày của Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị, thành phố, các trường đại học đều là những hình ảnh, đồ dùng dạy học tự làm của các giáo viên, học sinh, các sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được các thầy cô giáo tích lũy qua quá trình giảng dạy… được trưng bày theo từng chủ đề; giúp giáo viên, học sinh, khách tham quan có thể dễ dàng nhìn thấy và chiêm ngưỡng vẻ đẹp và thưởng thức, cảm nhận những ý nghĩa sâu sắc của những giá trị vật chất và tinh thần ấy, nhìn lại hành trình 40 năm phấn đấu phát triển của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Đồng thời đây cũng là một sân chơi lành mạnh để các bạn học sinh các trường giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm học tập của nhau, cùng nhau học tập, phấn đấu phát triển. Chuyến đi tham quan tới thăm triển lãm cũng đã tạo nhiều cơ hội cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển cùng những thành tựu to lớn đã đạt được của ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương. Từ đó, các bạn sẽ cố gắng học tập thật tốt để gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống, lịch sử cao đẹp ấy.
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Gian hàng triển lãm của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một
          Triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển của ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương với chủ đề: “Tự hào và khát vọng” là một triển lãm hết sức ý nghĩa. Triển lãm đã tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo để họ vững bước với nghề “trồng người”, là để nhìn lại cả một chặng đường dài 40 năm trưởng thành và phát triển của ngành Giáo dục Bình Dương. Là những học sinh, công dân gương mẫu của Bình Dương, chúng em đã và đang được kế thừa những giá trị cao đẹp của ngành Giáo dục. Chúng em sẽ luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng những điều mà chúng em được thừa hưởng ngày hôm nay chính là những đóng góp, cống hiến hết mình của những thế hệ nhà giáo đi trước. Và bản thân thế hệ trẻ chúng em - những chủ nhân tương lai của nước nhà cần không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập để góp chút sức lực nhỏ bé của bản thân mình xây dựng ngành Giáo dục ngày càng vững mạnh để góp phần phát triển đất nước “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây