CT TV HƯỚNG NGHIỆP “HIỂU MÌNH - HIỂU NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

Thứ năm - 24/10/2024 14:06
CT TV HƯỚNG NGHIỆP “HIỂU MÌNH - HIỂU NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"
CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “HIỂU MÌNH - HIỂU NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI
          Nhằm giúp học sinh khám phá và hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và đam mê cá nhân, tạo bước đi vững chắc cho tương lai, chiều ngày 16/10/2024, tại nhà đa năng của trường đã diễn ra chương trình Tư vấn hướng nghiệp: “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai”.

Chương trình có sự tham dự của TS. Huỳnh Anh Bình - Chuyên gia tâm lí, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM; các thầy cô là đại diện của các trường Cao đẳng, Đại học đến tư vấn; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm, học sinh khối 12.

Tại chương trình, các chuyên gia đã chia sẻ những tin bổ ích về các ngành nghề, giúp các em xác định được sở thích, phát hiện thế mạnh bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường, năng lực, đam mê của bản thân, đồng thời đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong khuôn khổ của chương trình, tạo cơ hội cho các em có dịp giao lưu, trao đổi, giải đáp các thắc mắc và được tư vấn hướng nghiệp với các chuyên gia, thầy cô giáo đến từ các trường Cao đẳng, Đại học.

Chương trình không chỉ mang đến những thông tin hữu ích về các ngành nghề mà còn giúp học sinh có cái nhìn rõ hơn về lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Việc định hướng đúng đắn ngay từ đầu sẽ là bước đệm vững chắc giúp các em chạm đến thành công và chuẩn bị tốt cho tương lai hơn.